Top những cách chữa cười hở lợi thành công cho nụ cười thêm trọn vẹn

Nụ cười hở lợi khiến bạn kém duyên với người đối diện. Cười hở lợi mặc dù không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nó khiến bạn tự ti và mặc cảm khi giao tiếp. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng cười hở lợi hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về tình trạng cười hở lợi cũng như các cách chữa cười hở lợi hiệu quả và an toàn nhất.

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi - giải pháp tối ưu cho nụ cười trọn vẹn

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi – giải pháp tối ưu cho nụ cười trọn vẹn

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi có nhiều nguyên nhân. Chính vì thế muốn chữa cười hở lợi một cách hiệu quả cũng phải dựa trên từng nguyên nhân cười hở lợi để việc chữa trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Có 4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng cười hở lợi:

 1. Cười hở lợi do răng: 

Khi chiều cao của răng quá ngắn, răng mọc không lộ hoàn toàn sẽ gây nên tình trạng mất cân đối giữa răng và lợi . Khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều.

   2. Cười hở lợi do xương:

Trường hợp này có 2 hướng như sau:

+ Vòm xương phát triển quá mức, chìa hô ra ngoài gây nên tình trạng vừa hô vẩu vừa gây cười hở lợi

+ Do xương ổ răng quá dày, gồ lên khiến nứu bị nhô ra phía trước

    3. Cười hở lợi do nứu:

Nguyên nhân này có 3 trường hợp như sau

+  Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

+ Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.

+  Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…

top-nhung-cach-chua-cuoi-ho-loi-thanh-cong-cho-nu-cuoi-them-tron-ven-2

    4. Cười hở lợi do môi:

Do trường lực co vòng môi quá lớn làm cho môi bị nâng kéo theo chiều cao hơn bình thường, làm khi cười bị hở lợi.

Chữa cười hở lợi mang lại cho bạn những gì

Chữa cười hở lợi giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Dưới đây là những lí do  tại sao ban nên thực hiện điều trị cười hở lợi.

Chữa cười hở lợi giúp mang lại nụ cười rạng rỡ một cách nhanh chóng:

Việc điều trị giúp bạn  phục được hoàn toàn tình trạng cười hở lợi, phẫu thuật cười hở lợi cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đề liên quan tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi.Từ đó giúp giải  quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra cười hở lợi.

Phẫu thuật cười hở lợi mang lại cho bạn sự tịn tin và nụ cười rạng rỡ hơn.

Phẫu thuật cười hở lợi mang lại cho bạn sự tịn tin và nụ cười rạng rỡ hơn.

An toàn, không gây biến chứng:

Các phương pháp chữa cười hở lợi không hềphức tạp và tuyệt đối an toàn cho người điều trị . Hạn chế tối đa những thương tổn và không mang lại biến chứng về sau.

Duy trì hiệu quả điều trị:

Chỉ một lần điều trị bạn sẽ khắc phục được những khiếm khuyết gây nên tình trạng cười hở lợi trọn đời, không lo tái phát.

Thời gian điều trị ngắn, vết thương nhanh liền và không để lại sẹo:

Điều trị cười hở lợi thông thường chỉ diễn ra trong vòng 30-45 phút với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.

Các phương pháp chữa cười hở lợi được chỉ định trong nha khoa:

Để chữa cười hở lợi một cách triệt để và an toàn, cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, vì với mỗi một nguyên nhân gây cười hở lợi sẽ có cách chữa trị là khác nhau. Chỉ cần áp dụng một trong số các chỉ định sau đây, tương ứng với từng nguyên nhân gây ra hở lợi thì có thể đem lại hiệu quả khả quan:

Chỉ định mài xương ổ:

Chỉ định mài xương ổ được sử dụng khi bệnh nhân bị hở lợi do nguyên nhân xương ổ quá dày. Khi đó, xương ổ sẽ được mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu tạo hình lại như cũ.

Chỉ định cắt xương hàm:

Phương pháp này được áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi là do khung xương hàm phát triển quá mạnh.

Chỉ định cắt lợi: 

Việc chỉ định cắt lợi được áp dụng khi lợi phát triển quá mạnh bẩm sinh hoặc lợi bám thấp, phì đại. Cắt bớt lợi để tạo hình lại sẽ giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ nhiều ra ngoài.

Chỉ định giảm trường lực cơ vành môi:

 Chỉ định này được thực hiện bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin và cơ kéo môi hoặc là tiến hành tiểu phẫu cắt thắng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là nhằm kiểm soát không cho môi kéo lên cao nhiều khi cười.

Chỉ định chỉnh nha kết hợp cắt lợi:

Khi răng mọc dài một cách bất thường, phương pháp này sẽ được áp dụng. Việc chỉnh nha sẽ giúp kéo răng lún lên cao sau đó cắt lợi.

Chỉ định cắt lợi kết hợp mài xương ổ:

Phương pháp này được áp dụng khi cả lợi và xương ổ đều bị dày.

Quy trình chữa cười hở lợi như thế nào:

top-nhung-cach-chua-cuoi-ho-loi-thanh-cong-cho-nu-cuoi-them-tron-ven-0

Việc chữa nụ  cười hở lợi được thực hiện thông qua các bước sau:

 1. Thăm khám:

  Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể khoang miệng, xác định nguyên nhân gây cười hở lợi và mức độ nặng hay nhẹ. Sau đó bác sĩ sử dụng máy móc và trang thiết bị chuyên dụng nhằm phân tích dữ liệu, lập phác đồ điều trị chính xác nhất

 2. Vệ sinh khoang miệng:

  Để đảm bảo quá trình chữa tị cười hở lợi trong điều kiện vô trùng. Bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng một cách sạch sẽ nhằm loại bỏ các vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể trong quá trình phẫu thuật

 3. Thực hiện các phương pháp chữa trị cười hở lợi:

  Bác sĩ tiến hành gây mê sau đó thực hiện phẫu thuật cười hở lợi theo một trong 6 hướng điều trị đã nêu ở trên. Phòng phẫu thuật của Nha khoa Việt Úc với máy móc hiện đại cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một ca phẫu thuật an toàn, nhanh chóng.

 4. Hoàn tất quá trình điều trị, tư vấn chăm sóc sau điều trị:

  Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đàm bảo kết quả an toàn tuyệt đối. Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sau điều trị sau phẫu thuật cười hở lợi

Nhiều người đã chữa cười hở lợi thành công và có nụ cười trọn vẹn

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ nha khoa cũng thực hiện phương pháp chữa cười hở lợi. Phần lớn mọi người đều phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng tìm đến với nha khoa Việt Úc để được thăm khám và tư vấn miễn phí . Sau đó, họ đã quyết định thực hiện chữa cười hở lợi tại nha khoa và nhận được kết quả như ý:

top-nhung-cach-chua-cuoi-ho-loi-thanh-cong-cho-nu-cuoi-them-tron-ven-5

Các ca phẫu thuật chữa trị cười hở lợi thành công tại nha khoa Việt Úc

Các ca phẫu thuật chữa trị cười hở lợi thành công tại nha khoa Việt Úc

Các ca chữa cười hở lợi tại nha khoa Việt Úc đều trải qua quá trình thăm khám, xác định nguyên nhân một cách chính xác nhất. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc nhằm chữa cười hở lợi một cách hiệu quả nhất cho khách hàng khi đến với nha khoa Việt Úc. Thực tế, cũng đã có nhiều bệnh nhân cười hở lợi được điều trị thành công tại nha khoa với giá trị thẩm mỹ cao nhất.