Quy trình điều trị cười hở lợi

Nụ cười mang lại nét đẹp rạng rỡ, duyên dáng cho bạn. Nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu nụ cười đẹp, và hoàn hảo. Cười hở lợi là một trong số các nguyên nhân làm nụ cười của bạn kém duyên, gây ra mặc cảm khi cười cũng như mất tự tin khi giao tiếp. Chữa cười hở lợi là giải pháp tối ưu giúp bạn xóa bỏ khuyết điểm cười hở lợi để sở hữu nụ cười rạng rỡ. Cùng tìm hiểu quy trình chữa cười hở lợi qua bài viết sau để hiểu thêm về phương pháp này.

Cười hở lợi và nguyên nhân gây cười hở lợi?

Khi bạn cười để lộ ra phần lợi quá 3mm tính từ chân răng đến vành môi trên thì nụ cười đó là cười hở lợi. Cười hở lợi không phải là bệnh lý, hay gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nhưng nó làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Các nguyên nhân cười hở lợi là: Lợi phát triển quá mức, răng ngắn hay răng mọc không hoàn toàn, cơ kéo môi trên, cấu trúc xương hàm phát triển,…

Việc điều trị cười hở lợi cần được sự thăm khám của các y, bác sĩ để xác định nguyên nhân gây cười hở lợi. Từ đó, đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng và sức khỏe của bạn.

Cười hở lợi

Cười hở lợi

Quy trình chữa cười hở lợi

Thông thường tại nha khoa Việt Úc quy trình khi điều trị cười hở lợi trải qua 4 bước cơ bản sau đây:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân, mức độ cười hở lợi và đưa ra hướng điều trị phù hợp vơi từng tình trạng của bệnh nhân.

+ Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như độ đông máu, phản ứng thuốc tê, tiến hành chụp X-quang kiểm tra chân răng và xương hàm.

+ Bước 3: Vệ sinh khoang miệng, gây tê tại chỗ

+ Bước 4:  Tiến hành điều trị cười hở lợi. Tùy theo nguyên nhân các bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị cho phù hợp. Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến là chữa cười hở lợi phẫu thuật và chữa cười hở lợi không phẫu thuật.

+ Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng, uống thuốc giảm đau, thời gian tái khám,…để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Quy trình điều trị cười hở lợi

Quy trình điều trị cười hở lợi

Nha khoa Việt Úc là địa chỉ uy tín chữa cười hở lợi. Quy trình điều trị tuân thủ nghiêm ngặt đảm bảo an toàn, vệ sinh nên bạn hoàn toàn yên tâm. Hãy đến nha khoa Việt Úc để được các y, bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí chữa cười hở lợi. Chúc bạn có hàm răng, nụ cười đẹp đúng như mong muốn!