Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi có tốt không?

Một cô gái chỉ cần giữ trên môi nụ cười duyên dáng, tự tin cũng khiến bao chàng trai phải xao xuyến, nhớ nhung. Sự thực là con gái đẹp và rạng rỡ nhất khi cười. Nhưng không may mắn, bạn mắc phải khiếm khuyết cười hở lợi. Điều này, làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và mất đi nhiều cơ hội trong học tập cũng như trong công việc. Đừng quá lo lắng, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi sẽ điều trị triệt để tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Thế nào là cười hở lợi?

Cười hở lợi là khi cười hở lợi phần lợi của bạn lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Đây không phải dạng bệnh lí làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng về thẩm mỹ nụ cười thì bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi tại nha khoa Việt Úc  sẽ giải quyết triệt để cười hở lợi lấy lại nụ cười rạng rỡ cho bạn.

Cười hở lợi

Nguyên nhân nào gây cười hở lợi?

Những nguyên nhân nào gây cười hở lợi?

Thông thường, cười hở lợi do 4 nguyên nhân gây ra: Cơ kéo môi trên ngắn, thân răng ngắn và răng phát triển không hoàn toàn, lợi phì đại bao trùm thân răng, xương ổ răng phát triển nhô ra phía trước. Căn cứ vào tình trạng răng miệng, nguyên nhân cười hở lợi mà các bác sĩ tư vấn phương pháp khắc phục cười hở lợi phù hợp. Trong đó, phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi đem lại hiệu quả điều trị cao và triệt để nhất.

Hậu quả của cười hở lợi

Cười hở lợi gây ra 3 hậu quả chính gồm:

+ Khi cười phần lợi lộ ra nhiều gây mất thẩm mỹ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp.

+ Khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống hơn người có hàm răng bình thường.

+ Khi nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm phát triển lệch lạc, nếu không điều trị  thì có thể dẫn đến những bệnh lí nghiêm trọng khác.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi có tốt không?

Hiện nay, sự tiến bộ của y học hiện đại thì việc chữa cười hở lợi trở nên đơn giản mà hiệu quả cao. Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi an toàn nhanh chóng, hiệu quả lâu dài chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.

+ Chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi mài xương ổ răng: Trường hợp xương ổ răng quá dày, làm lợi bị đẩy ra ngoài nhiều khi cười, gây ra hở lợi. Bác sí tiến hành bóc tách mô nướu, mài bớt viền và mặt ngoài xương ổ răng để đặt vị trí thẩm mỹ. Sau đó, lợi sẽ được tạo hình thẩm mỹ và khâu lại.

+ Phẫu thuật cắt lợi, làm dài thân răng: Lợi phát triển phì đại thì thẩm mỹ cười hở lợi theo phương pháp này là phù hợp nhất. Bác sĩ cắt bớt một phần lợi, kéo vạt nướu lên cao để lộ ra phần chân răng sao cho tỉ lệ chiều dài thân răng và lợi là phù hợp nhất.

Nguyên nhân cười hở lợi

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi có tốt không?

+ Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi cắt thắng môi và má: Khi nhóm cơ nâng vành môi trên hoạt động mạnh thì bác sĩ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng, cắt bớt nhóm cơ nâng này giúp hạ môi xuống thấp khi cười.

+ Phẫu thuật cắt bớt xương hàm: Khung xương hàm trên phát triển quá mức, gây ra tình trạng hô, vẩu và cười hở lợi. Phẫu thuật cắt xương hàm theo phương pháp Lefort1, đồng thời đẩy lùi, đánh lún lên trên. Điều trị bằng phương pháp này thì khuyết điểm hàm hô cũng được khắc phục.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi rất an toàn và tốt, không gây biến chứng mà hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài chỉ sau một lần phẫu thuật. Bạn hãy đến ngay địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt để được các bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn cụ thể về tình trạng cười hở lợi của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline 09.456.9999.0 để được giải đáp miễn phí.