Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không, thực hiện thế nào?

Nhiều người cảm thấy tự ti về nụ cười của mình do khi cười bị hở lợi quá nhiều. Dù rằng, mỗi chúng ta có một quan điểm riêng về một nụ cười đẹp, bao gồm cả việc khi cười hở lợi bao nhiêu là có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, quan điểm chung cho rằng, một nụ cười sẽ bị coi là nụ cười hở lợi khi cười, phần lợi lộ khoảng 4mm. Chính vì lý do đó, nhu cầu phẫu thuật cười hở lợi ngày càng cao, tuy nhiên liệu rằng phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không vẫn luôn là băn khoăn của khá nhiều khách hàng.

Hình ảnh một nụ cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Để giải đáp câu hỏi: Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cười hở lợi và qua đó sẽ trả lời thắc mắc của bạn.

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do các yếu tố liên quan đến răng, lợi hoặc các vấn đề về môi, hàm. Đối với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có biện pháp điều trị khác nhau, ví dụ như:

Nếu phần răng nhìn thấy của bạn quá ngắn thì có thể nó là răng đang bị che phủ bởi mô lợi (mô nướu) quá nhiều. Đối với trường hợp này, người ta sẽ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ bằng cách tạo hình thẩm mỹ mô lợi nhằm làm lộ thêm chiều dài của răng. Hay có thể nói nôm na là ta tiến hành cắt bỏ phần lợi để giúp phần răng dài ra. Thường thì khi cắt lợi thì sẽ phải tiến hành mài xương vì vị trí xương quyết định vị trí lợi.

Hình ảnh mô phỏng việc cắt nướu

Hình ảnh mô phỏng việc cắt nướu

Việc phẫu thuật điều trị cười hở lợi có nguy hiểm không, chúng tôi xin khẳng định, quy trình phẫu thuật không hề nguy hiểm. Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ.

Xem thêm: Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu là hợp lí?

Nếu là do răng quá ngắn và khi cười chỉ lộ một chút răng, sẽ giải quyết như trường hợp bên trên nhưng có một chút khác biệt. Cái khác biệt là do răng ngắn, sau khi cắt lợi thì phần chân răng sẽ bị lộ. Khi đó cần có phải pháp để che chân răng bằng cách lợi thì phần chân răng sẽ bị lộ và thời gian phẫu thuật chỉ mất khoảng 30 – 60 phút. Việc chăm sóc sau phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không cũng vô cùng đơn giản và chỉ sau thời gian ngắn, vết thương sẽ trở lại như bình thường.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi: Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Rất hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức về lĩnh vực này, chúc các bạn luôn có một nụ cười xinh tươi, tự tin. Phẫu thuật chữa cười hở lợi ở đâu tốt, duy trì trong thời gian lâu dài mà không có biến chứng nào.