Nụ cười hở lợi và ảnh hưởng của nó?

Ông cha ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” Đúng vậy một nụ cười duyên dáng, rạng rỡ, thoải mái xua tan đi mệt mỏi và tạo hứng khởi cho một ngày học tập, làm việc bận rộn. Thế nhưng, nụ cười hở lợi mà bạn đang sở hữu có đẹp không, có ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để giải đáp cho thắc mắc cười hở lợi này.

Thế nào là nụ cười hở lợi?

Nụ cười hở lợi là khi cười phần lợi của bạn lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Đây không phải là bệnh lí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng về tính thẩm mỹ thì nó làm nụ cười của bạn xấu đi rất nhiều. Có rất nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội trong cuộc sống chỉ vì cười hở lợi.

Cười hở lợi

Thế nào là nụ cười hở lợi?

Nguyên nhân cười hở lợi

Với mỗi người thì nguyên nhân cười hở lợi là khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà có cách điều trị cười hở lợi phù hợp đem lại hiệu quả cao.

+ Cười hở lợi do cơ kéo môi trên ngắn, kéo môi lên cao khi cười.

+ Thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn làm mất đi sự cân bằng giữa tỉ lệ chiều dài thân răng và lợi.

+ Xương ổ răng phát triển nhô ra phía trước.

+ Lợi phì đại, bám thấp bao trùm thân răng.

Các mức độ của nụ cười hở lợi

Thông thường nụ cười hở lợi được chia thành 4 mức độ: Cười hở lợi nhe, cười hở lợi trung bình, cười hở lợi nặng và cười hở lợi rất nặng.

+ Cười hở lợi nhẹ: Lợi lộ ra trên 3mm, ít hơn 25% chiều dài thân răng.

+ Cười hở lợi trung bình: Phần lợi trên 25% và nhỏ hơn 50% chiều dài thân răng.

+ Cười hở lợi nặng: Trong trường hợp này phần lợi lộ ra trên 50% và dưới 100% chiều dài thân răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Phần lợi lộ trên 100% chiều dài thân răng làm nụ cười ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mức độ cười hở lợi

Mức độ cười hở lợi

Thẩm mỹ nụ cười hở lợi rất xấu

Một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố răng, môi, lợi. Nụ cười hở lợi có phần lợi lộ ra nhiều làm mất đi sự hài hòa của ba yếu tố trên. Dù bạn sở hữu vóc dáng, làn da đẹp nhưng khi mắc khuyết điểm cười hở lợi thì cũng khiến người đối diện mất đi nhiều thiện cảm và e dè.

Vận mệnh của bạn có bị ảnh hưởng bởi nụ cười hở lợi

Nụ cười hở lợi không những khiến nụ cười của bạn xấu đi mà theo quan niệm tướng số nó còn mang những ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Phụ nữ cười hở lợi thường hay ghen, có đường tình duyên lận đận, trắc trở. Đặc biệt, khi cười mà lợi còn thâm, môi mỏng, bạn nên cẩn thận để tránh bị lừa. Còn đàn ông cười hở lợi thường hay bị vạ miệng do nói năng không suy nghĩ kĩ, đường công danh ít thăng tiến. Vì thế, nụ cười hở lợi ảnh hưởng xấu đến cuộc đời bạn theo nhân tướng học.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm cười hở lợi, nguyên nhân dẫn đến tính trạng trên. Cả về mặt thẩm mỹ và cả nhân tướng học thì nó đều không tốt, mang nhiều ý nghĩa xấu. Bạn muốn khắc phục khuyết điểm nụ cười hở lợi thì hãy đến ngay địa chỉ phòng khám nha khoa Việt Úc – Địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín để được các bác sĩ giàu chuyên môn tư vấn và đưa ra hướng điều trị hiệu quả cao nhất.