Niềng răng xong bị hở lợi phải làm thế nào?

Niềng răng xong bị hở lợi phải làm sao? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng niềng răng xong bị hở lợi? Khi niềng răng nên làm gì để tránh những rủi ro không mong muốn như thế,…Đó là vô vàn những câu hỏi mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tránh và khắc phục niềng răng xong bị hở lợi nhé!

Có thể bạn quan tâm: Răng hô cười hở lợi cách nào khắc phục được?

Nguyên nhân do đâu khiến niềng răng xong bị hở lợi?

Niềng răng (chỉnh nha) là việc sử dụng khí cụ niềng răng như mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh, dịch chuyển răng lệch lạc, răng thưa, hô vẩu, lệch khớp cắn, v.v về vị trí thẩm mỹ.

Đây  là một phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao, hoàn toàn không xâm lán đến xương hàm hay môi nướu. Kết thúc quá trình niềng răng kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm, hàm răng trở nên đều, khớp cắn hài hòa, khung hàm cân xứng và vòm miệng thon gọn thẩm mỹ hơn.

Niềng răng chữa cười hở lợi

Niềng răng xong bị hở lợi phải làm sao?

Bên cạnh đó, cũng có những ca niềng răng không thành công, niềng răng xong bị hở lợi mà nguyên nhân chính là do:

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanh Kĩ thuật niềng răng không chuẩn, điều chỉnh lực kéo tác động lên răng quá mạnh hoặc không đủ làm răng di chuyển không kịp hay hoàn toàn không di chuyển và xê dịch sai lệch vị trí mong muốn.

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanhTay nghề bác sĩ chưa có nhiều năm kinh nghiệm. Điều chỉnh và kiểm soát lực kéo của khí cụ ở từng giai đoạn không hợp lí.

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanhBác sĩ nóng vội tăng lực kéo của mắc cài khi giai đoạn trước răng còn chưa kịp dịch chuyển xong. Trong trường hợp này, răng rất dễ làm răng bị chèn ép gây hiện tượng hóp má.

 Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanhViệc lựa chọn phương pháp niềng răng sai cũng là nguyên nhân gây ra niềng răng xong bị hở lợi.

Tìm hiểu thêm: Cách cười không hở lợi hiệu quả

Niềng răng xong bị hở lợi phải làm thế nào?

Bạn hồi hộp chờ đợi kết quả niềng răng và tưởng tượng nụ cười của mình sẽ trở thay đổi như thế nào. Nhưng thật buồn, niềng răng xong bị hở lợi thì có cách nào khắc phục không?

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanhTrước tiên, hãy bình tĩnh, không nên buồn hay lo lắng quá.

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanhCác bác sĩ tại địa chỉ bạn niềng răng sẽ thăm khám và tìm ra nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi và đưa ra giải pháp điều trị.

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanhTrường hợp do kĩ thuật niềng răng thì cách tốt nhất bạn nên niềng răng tại một nha khoa uy tín khác.

Kết quả hình ảnh cho dấu tích màu xanh Khi niềng răng xong bị hở lợi do lợi quá phát triển thì bạn nên phẫu thuật cười hở lợi. Đây chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa nên bạn đừng quá lo lắng.

 

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi sau niềng răng

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để chữa cười hở lợi sau niềng răng xong bị hở lợi là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả điều trị của bạn. Nha khoa Việt Úc là một địa chỉ uy tín thẩm mỹ thiết kế nụ cười. Phẫu thuật cười hở lợi chỉ trong khoảng 60 phút, bạn sẽ có nụ cười hoàn hảo, hàm răng đều đặn. Tại nha khoa Việt Úc, không chỉ phẫu thuật cười hở lợi mà niềng răng luôn tuân thủ đúng quy trình điều trị đem lại kết quả như mong muốn của bạn.

Bạn có thể quan tâm: Chi phí phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu tại nha khoa Việt Úc.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng xong bị hở lợi, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Chúc bạn có một hàm răng đẹp, sức khỏe răng miệng tốt và một nụ cười tỏa sáng!