Mách bạn cách cười không hở lợi giúp duyên dáng hơn khi giao tiếp

Cười như thế nào để không hở lợi là băn khoăn của hầu hết những người không may mắc phải chứng cười hở lợi. Mặc dù đây không phải là một bệnh lí nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ . Áp dụng các mẹo cười không hở lợi dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp cũng như thoải mái hơn khi cười.

Cách cười không hở lợi là tiết chế cảm xúc của mình

Cách cười không hở lợi là tiết chế cảm xúc của mình

Cười không hở lợi là như thế nào

Cười hở lợi sẽ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến bạn mất tự tin.  Nụ cười hở lợi là tình trạng lợi bị lộ ra nhiều hơn bình thường và khoảng cách răng và lợi không tương xứng. Do đó, cách cười không hở lợi là kiểu cười sao cho giảm thiểu tối đa nhất tình trạng lợi bị lộ ra.

Thế nhưng, cười lại là trạng thái cảm xúc của con người để diễn ra vui buồn khác nhau trong cuộc sống, khi giao tiếp. Vì thế, cách cười duyên khi bạn bị hở lợi tốt nhất chính là điều tiết cảm xúc và tránh cười quá lớn vì sẽ bị hở lợi.

Một số cách khắc phục cười hở lợi mà bạn có thể áp dụng trong khi giao tiếp:

– Cười mỉm: Khi cười khóe miệng giãn ra nhưng hai môi không mở hoặc hơi mởCách cười không hở lợi này không chỉ phù hợp khi bạn giao tiếp, trò chuyện hoặc bày tỏ cảm xúc với người đối diện, vừa đem lại thiện cảm, duyên dáng mà còn thẩm mỹ.

– Cười thư giãn một cách tự nhiên: Bạn có thể tập cười cách cười không hở lợi này bằng cách nhoẻn miệng cười vừa phải, mở miệng để tạo khoảng cách giữa hai hàm một cách tự nhiên. Phần cơ miệng được thả lỏng thoải mái theo chiều đứng, khi đó nụ cười trở nên tự nhiên mà vẫn che được khuyết điểm.

– Không nên cười quá lớn: Khi bạn cười quá lớn, cơ miệng và mội sẽ giãn mạnh và gây hở lợi. Do vậy, trong lúc vui vẻ, đạt tới sự phấn khích rất khó để bạn kiểm soát và có cách cười không hở lợi.

Có thể nói, mẹo cười không hở lợi bằng việc điều tiết cảm xúc khá khó. Vì đôi khi không kiểm soát được cảm xúc, hoặc quá phấn kích, một nụ cười sảng khoái sẽ làm bạn thoải mái nhưng lại gây ra tình trạng hở lợi

Điều trị cười hở lợi giúp tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp

Điều trị cười hở lợi giúp tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp

Cách khắc phục cười hở lợi nhanh và triệt để

Cách khắc phục cười hở lợi triệt để nhất chính là thực hiện điều trị cười hở lợi bằng kỹ thuật nha khoa. Vì nguyên nhân dẫn tới việc cười hở lợi là do sự mất cân đối giữa nướu và răng, cường lực của cơ môi mạnh làm kéo môi lên quá nhiều gây hở lợi, hoặc do cấu trúc xương hàm trùm sâu xuống dưới môi cũng làm hở lợi khi cười.

Để điều trị cười hở lợi với trường hợp do xương hàm, thì phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp khắc phục triệt để nhất. Khi đó, bác sỹ sẽ phẫu thuật để mài bớt xương ổ răng, làm ổ răng mỏng hơn và không còn hở lợi khi cười nữa. Một số trường hợp nặng, bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớt xương hàm để rút ngắn khoảng cách, hở lợi khi cười cũng sẽ được khắc phục.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là phương pháp không chỉ giúp lấy lại nụ cười đẹp, thẩm mỹ cho cả khuôn mặt mà còn có hiệu quả lâu dài, không để lại sẹo hay gây biến chứng. Khi đó, bạn cũng không phải lo lắng cách cười không hở lợi như thế nào và hoàn toàn tự tin cười nói khi giao tiếp.

Nha khoa Việt Úc là một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn để chữa cười hở lợi, đem lại nụ cười tươi, duyên dáng. Không chỉ có đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm điều trị cười hở lợi, mà Nha khoa Việt Úc còn có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng khép kín, đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Khi đến nha khoa Việt Úc bạn sẽ được thăm khám và tư vấn tình trạng của bạn  một cách chính xác nhất để xác định được nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi của bạn cũng như đưa ra phương pháp khắc phục hợp lí, hiệu quả và an toàn nhất. Bạn hoàn toàn an tâm khi đến với Nha khoa Việt Úc để khắc phục thẩm mỹ cho nụ cười, đem lại sự tự tin khi cười nói, giao tiếp.