Lý do tại sao bị cười hở lợi và cách khắc phục triệt để nhất?

Sở hữu nụ cười đẹp không chỉ giúp thu hút người đối diện khi giao tiếp mà còn giúp bạn tự tin hơn. Nhưng, không phải ai cũng may mắn có nụ cười đẹp và duyên dáng. Một trong những khuyết điểm của nụ cừoi đó chính là cười hở lợi. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao bị cười hở lợi và cách khắc phục cười hở lợi hiệu quả mà không còn phải lo về phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không nữa nhé.

Tại sao bị cười hở lợi?

Một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa của 3 thành phần: Răng, môi, lợi. Nếu phần lợi khi cười lộ ra quá nhiều từ 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên thì đó là cười hở lợi. Việc xác định tại sao bị cười hở lợi là rất quan trọng vì nó góp phần quan trọng trong việc đưa ra phương pháp khắc phục cười hở lợi và giá điều trị cười hở lợi.

+ Nguyên nhân do răng: Răng ngắn hoặc răng mọc không hoàn toàn làm khi cười lợi bị lộ ra.

+ Nguyên nhân do lợi: Lợi phì đại, làm che lấp lên thân răng. Nguyên nhân này cũng là khi cười bạn bị hở lợi.

+ Nguyên nhân do xương ổ răng: Xương hàm trên quá phát triển, khiến hàm nhô ra ngoài làm khi cười bạn bị hở lợi mất đi vẻ duyên dáng.

+ Nguyên nhân do cơ kéo môi trên: Nhóm cơ này hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao, khi cười không che được phần lợi bị hở ra.

Xem thêm: Giá điều trị cười hở lợi tại Hà Nội?

Các mức độ cười hở lợi

+ Cười hở lợi nhẹ: Khi phần lợi lộ ra khi cười nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài răng

+ Cười hở lợi trung bình: Phần lợi lộ ra khi bạn cười nằm trong khoảng 25% – 50% chiều dài răng.

+ Cười hở lợi nặng: Phần lợi lộ ra nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Phần lợi hiện ra nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Mức độ cười hở lợi

Tại sao bị cười hở lợi? Bạn có biết nguyên nhân?

Cách khắc phục cười hở lợi hiệu quả nhất

Sau quá trình thăm khám các bác sĩ tiến hành xác định tại sao bị cười hở lợi và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bạn. Việc xác định nguyên nhân cười hở lợi là rất quan trọng.

+ Mài xương ổ răng: Để chữa trị cho bệnh nhân bị hở lợi do xương ổ quá dày, khi đó, xương ổ sẽ được mài bờ viền cùng mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu và tạo hình lại như cũ.

+ Cắt lợi: Phẫu thuật cắt lợi khi lợi phát triển quá mạnh.

+ Cắt xương hàm: Trường hợp cười hở lợi do khung xương hàm phát triển các bác sĩ tiến hành phẫu thuật theo phương pháp Lefort.

+ Giảm trương lực cơ vành môi: Tiêm botox vào cơ kéo môi và phẫu thuật cắt thắng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là làm cho môi không bị kéo lên quá cao khi cười.

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Qua những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng giúp bạn hiểu thêm về cười hở lợi. Nhưng để điều trị cười hở lợi hiệu quả cần được sự thăm khám và tư vấn của các y, bác sĩ. Hãy đến phòng khám nha uy tín để được thăm khám và xác định nguyên nhân tại sao bị cười hở lợi và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.