Không nên bỏ qua 4 cách chữa cười hở lợi hiệu quả này

Cười hở lợi là một trong những vấn đề gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt khi cười. Điều này đặc biệt ảnh hưởng khi bạn là phụ nữ, nó không những khiến bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp mà theo quan niệm tướng số thì còn mang những ý nghĩa không tốt đẹp. Vậy cách nào để chữa cười hở lợi an toàn hiệu quả không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách nào để chữa cười hở lợi

Cách nào để chữa cười hở lợi

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy theo tình trạng răng miệng và nguyên nhân cười hở lợi, bác sĩ sẽ có những cách điều trị cười hở lợi phù hợp. Phổ biến là bốn phương pháp điều trị sau:

Cắt nướu chữa cười hở lợi

Khi nguyên nhân do lợi quá phát triển và răng ngắn, bác sĩ tiến hành cắt lợi kết hợp làm dài thân răng. Tình trạng cười hở lợi được khắc phục triệt để, nhanh chóng. Trong nha khoa, đây chỉ là một dạng tiểu phẫu, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Thông thường, chỉ sau 2 – 3 ngày bạn bình phục hoàn toàn.

Chữa cười hở lợi bằng cắt cơ nâng môi trên

Nhóm cơ nâng môi trên hoạt động quá mạnh, khi cười kéo môi lên cao làm hở phần lợi quá nhiều gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân này có 2 giải pháp điều trị là tiêm hoạt chất botox và cắt cơ nâng môi. Mục đích làm giảm lực kéo cơ môi trên, giúp nụ cười thu hẹp nhiều theo chiều thẳng đứng, nhờ thế mà khuyết điểm hở lợi cũng được giải quyết. Phương pháp tiêm botox chữa cười hở lợi đơn giản, ít đau nhưng hiệu quả không duy trì lâu. Sau khoảng 6 tháng, bạn tiến hành tiêm lại và lặp lại định kì như vậy.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa cười hở lợi

Xương hàm phát triển nhô ra phía trước gây hô hàm và còn dẫn đến hiện tượng cười hở lợi.Cách tốt nhất lúc này điều trị cười hở lợi là phẫu thuật cắt gọt xương hàm. Bác sĩ sử dụng phương pháp phẫu thuật Lefort1 cắt hàm, đồng thời đẩy lùi hàm vào trong, đánh lún lên trên. Tình trạng hô hàm và cười hở lợi được giải quyết triệt để chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.

Phẫu thuật cười hở lợi

Khắc phục cười hở lợi bằng phẫu thuật

Điều trị cười hở lợi do xương hàm là ca phẫu thuật phức tạp nên cần đòi hỏi bác sĩ có trình độ, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Bạn nên tìm hiểu và đưa ra lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng uy tín để việc chữa cười hở lợi an toàn, hiệu quả nhất. Đừng nên quá lo lắng về phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không, các bác sĩ sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ lấy lại nụ cười tự tin, duyên dáng.

Niềng răng kết hợp đánh lún răng

Phương pháp niềng răng được bác sĩ chỉ định khi khớp cắn sâu, răng hàm trên chùn xuống phía dưới, dẫn đến vùng lợi cũng bị kéo xuống thấp. Lúc này, cách tốt nhất là niềng răng kết hợp đánh lún răng để kéo hàm lên trên.

Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng tựu trung chúng đều mang lại hiệu quả điều trị cao, an toàn và nhanh chóng. Tùy theo từng nguyên nhân cười hở lợi mà bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp phù hợp nhất để khắc phục tình trạng cười hở lợi mà bạn đang mắc phải.