Khắc phục cười hở lợi triệt để an toàn nhanh chóng

Khuyết điểm cười hở lợi khiến nụ cười của bạn mất đi sự duyên dáng và tự tin. Thẩm mỹ nụ cười cũng như gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy làm sao để khắc phục cười hở lợi là câu hỏi của nhiều người hiện nay đang cần tìm lời giải đáp. Cùng tìm hiểu quả bài viết này để hiểu hơn về cười hở lợi và cách khắc phục cười hở lợi an toàn.

Cười hở lợi do nguyên nhân gì?

Cười hở lợi là khi cười phần lợi của bạn lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Đây là một khuyết điểm xấu của nụ cười nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. Thông thường, có 4 nguyên nhân cười hở lợi gây ra tình trạng cười hở lợi là:

+ Cười hở lợi do răng: Răng mọc không hoàn toàn, thân răng ngắn khiến một phần thân răng bị lợi bao trùm.

+ Lợi quá phát triển dẫn đến tình trạng lợi bị viêm phì đại.

+ Cơ kéo môi trên ngắn, kéo môi lên cao khi cười.

+ Xương hàm trên phát triển nhô ra ngoài.

Bạn muốn khắc phục cười hở lợi vì ngoài yếu tố thẩm mỹ thì theo quan niệm tướng số, cười hở lợi còn mang những ý nghĩa không tốt đẹp. Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào quan niệm mỗi người, mỗi quốc gia và dân tộc.

Chi phí chữa cười hở lợi

Nguyên nhân cười hở lợi

Làm sao khắc phục cười hở lợi triệt để?

Hiện nay, sự phát triển của y học hiện đại thì bạn không cần quá lo lắng về việc khắc phục cười hở lợi. Có nhiều cách chữa cười hở lợi đạt kết quả cao, nhanh chóng và an toàn. Trong đó, phổ biến là 2 phương pháp phẫu thuật cười hở lợi và chữa cười hở lợi không phẫu thuật.

Phẫu thuật cười hở lợi

Phương pháp này điều trị triệt để cười hở lợi chỉ sau một lần phẫu thuật. Bác sĩ tiến hành xác định chính xác nguyên nhân cười hở lợi, từ đó có cách khắc phục cười hở lợi phù hợp nhất với bạn.

+ Nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm thì bác sĩ tiến hành mài bớt xương hàm trên. Lợi được bóc tách khi mài xương, sau đó được khâu lại và tạo hình thẩm mỹ.

+ Khi lợi phát triển, lợi bám thấp bao trùm thân răng thì phẫu thuật cắt lợi là giải pháp tối ưu.

+ Môi trên ngắn, cơ kéo môi trên cao, bác sĩ tạo hình kéo dài môi, đồng thời giảm trương lực kéo cơ môi trên.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân sợ đau khi phẫu thuật cười hở lợi. Tuy nhiên, chỉ nguyên nhân cười hở lợi do cơ kéo môi trên mới áp dụng, những nguyên nhân khác không tác dụng khi điều trị. Hoạt chất Botox tiêm vào cơ kéo môi, giúp thu hẹp nụ cười nhiều theo chiều thẳng đứng. Vì thế, khuyết điểm cười hở lợi được khắc phục.

Phẫu thuật cười hở lợi

Khắc phục cười hở lợi bằng phẫu thuật

Trên đây, là những phương pháp khắc phục cười hở lợi an toàn, hiệu quả cao. Để biết trường hợp cười hở lợi của bạn nên điều trị bằng cách nào, hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được khuyết điểm cười hở lợi mà mình đang mắc phải.