Giải đáp thắc mắc mà bạn băn khoăn về phẫu thuật cười hở lợi

Với một nụ cười hở lợi thì sự tự tin của bạn bị giảm sút đi rất nhiều. Dù có chăm chút cho ngoại hình thì chỉ một khuyết điểm nhỏ cũng làm phá hỏng tất cả. Vì thế, phẫu thuật cười hở lợi là rất cần thiết, giúp bạn có gương mặt hài hòa và duyên dáng. Nhưng điều khiến bạn băn khoăn lúc này là phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này để làm sáng tỏ vấn đề trên nhé.

Phẫu thuật cười hở lợi được thực hiện như thế nào?

Sau quá trình thăm khám và xác định nguyên nhân, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị và cách phẫu thuật phù hợp với tình trạng cười hở lợi của bạn.

  • Phẫu thuật mài xương ổ răng: Mục đích của phương pháp này là điều trị cười hở lợi cho bệnh nhân có xương ổ răng quá dầy gây cười hở lợi. Bác sĩ mài bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng, sau đó lợi được khâu và tạo hình thẩm mỹ lại.
  • Chỉ định cắt lợi: Khi lợi quá phát triển bao trùm che lấp một phần thân răng thì giải pháp tối ưu lúc này là phẫu thuật cắt lợi sao cho tỉ lệ giữa chiều dài thân răng và lợi cân đối nhất.
  • Cắt gọt xương hàm: Đước áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm phát triển mạnh, gây hô hàm và cười hở lợi. Khi đó, bệnh nhân được điều trị bằng công nghệ LeFort1 cắt xương hàm hiệu quả và thẩm mỹ vàtránh gây tổn thương nhất.
  • Giảm lực nâng cơ kéo môi trên: Bác sĩ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng làm giảm lực kéo cơ môi trên. Từ đó, khuyết điểm cười hở lợi được khắc phục triệt để.
  • Chỉnh nha chữa cười hở lợi: Nguyên nhân do răng hô, răng dài bất thường thì chỉnh nha kéo răng lên cao kết hợp cắt lợi được bác sĩ chỉ định điều trị.

Xem thêm>>Các nguyên nhân cười hở lợi làm bạn mất tự tin.

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi là một dạng tiểu phẫu trong nha khoa nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành điều trị. Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? sẽ không còn là vấn đề làm bạn băn khoăn lo lắng nữa khi thực hiện tại Nha khoa Việt Úc. Phẫu thuật được thực hiện bởi Ths.Bs Nguyễn Mạnh Phú, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị thành công giúp hàng nghìn bệnh nhân lấy lại nụ cười rạng rỡ tự tin. Bác sĩ hiện đang là giảng viên đại học Y Hà Nội, có nhiều năm tu nghiệp tích lũy kinh nghiệm ở nước ngoài và được công nhận cấp bằng bởi các hiệp hội nha khoa trong và ngoài nước.

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi

Quy trình điều trị cười hở lợi chuyên nghiệp, an toàn

  1. Tiến hành thăm khám, tư vấn: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tổng quát khoang miệng và tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Xác định chính xác nguyên nhân, sử dụng máy móc trang thiết bị tân tiến lập phác đồ cụ thể.
  2. Làm sạch khoang miệng: Phẫu thuật phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Bạn được vệ sinh, làm sạch khoang miệng kĩ càng trước khi tiến hành phẫu thuật để tránh những vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật.
  3. Phẫu thuật cười hở lợi: Căn cứ vào phác đồ điều trị được lập ra, bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật diễn ra trong khoảng thời gian 90 phút, và áp dụng máy móc trang thiết bị hiện đại cùng bác sĩ giàu kinh nghiệm nên phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng.
  4. Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sau phẫu thuật, kê thuốc: Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh biến chứng về sau. Lên lịch tái khám và theo dõi vết thương sau phẫu thuật.

Khi trải qua bất kì cuộc phẫu thuật nào thì tâm lí lo lắng phẫu thuật sẽ nguy hiểm là không tránh khỏi. Nhưng hy vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu và yên tâm hơn phần nào về ca phẫu thuật cười hở lợi. Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề làm bạn lo lắng nữa. Chúc bạn có nụ cười đẹp và sức khỏe răng miệng khỏe mạnh.