Điều trị cười hở lợi

Bạn muốn mình thật duyên dáng và rạng rỡ khi cười? Tuy nhiên, việc sở hữu một nụ cười hở lợi khiến bạn e ngại thậm chí hạn chế cười dù rất muốn. Cười hở lợi tuy không phải là một bệnh lí qúa nghiêm trọng, tuy nhiên nếu xét về thẩm mỹ thì nó không được đánh giá cao. Thậm chí ông bà ta còn  cho rằng “con gái cười hở lợi số khổ”

Cười hở lợi khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên

Cười hở lợi khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên

Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi không phải nguyên nhân gây bệnh lí nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ và tâm lí. Người bị cười hở lợi rất ngại cười và thường hay lấy tay che miệng khi cười. Nguyên nhân cười hở lợi được chia thành các nhóm chính sau:

  •  Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc
  •  Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)
  •  Xương hàm trên bị hô
  •  Xương ổ răng quá dày
Các tình trạng cười hở lợi

Các tình trạng cười hở lợi

Phương pháp điều trị cười hở lợi

Do có quá nhiều nguyên nhân gây cười hở lợi nên bác sĩ cần tiến hành thăm khám và kiểm tra để đưa ra phương pháp chữa trị hợp lí hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi ở đâu thì nha khoa sẽ can thiệp và điều trị  trực tiếp tại đó . Tại nha khoa Việt Úc, phương pháp điều trị cười hở lợi bao gồm:

  •  Laser cắt nướu (hay còn gọi là lợi) nếu nướu quá nhiều
  •  Phẫu thuật xương hàm trên nếu xương hàm trên bị hô
  •  Thay đổi vị trí môi bằng cách tiểu phẫu cắt và dời thắng môi, hay các thắng liên quan nếu có.
  •  Kết hợp phẫu thuật mô nướu và mài xương ổ răng.

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi không quá phức tạp và đã trở nên phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ. Theo số liệu thống kê có đến 15-20% người Châu Á mắc cười hở lợi và hàng năm có hàng trăm nghìn ca đã được tiến hành điều trị.

Phương pháp điều trị cười hở lợi

Phương pháp điều trị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi không chỉ đòi hỏi độ an toàn, tính chính xác cao mà còn phải đạt được tính thẩm mỹ một cách tối ưu. Chính vì thế, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi một cách hiệu quả nhất cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn, trang thiết bị và kĩ thuật hiện đại để điều trị cười hở lợi cho mình.

Tại nha khoa Việt Úc, toàn bộ quá trình thăm khám, tư vấn , lên phương pháp, kế hoạch cũng như tiến hành điều trị cuồi hở lợi đều đảm bảo tính chính xác cao, độ an toàn tối ưu nhờ vào kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ. Ứng dụng các công nghệ tiên tiến của thế giới vào quá tình thăm khám, chỉnh nha niềng răng, phẫu thuật chữa cười hở lợi mà khó có nha khoa. Đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín ở từng bước nhỏ nhất trong toàn bộ quá trình chữa cười hở lợi chính là tiêu chí hàng đầu của Nha khoa Việt Úc. Nhằm mang lại sự an toàn, tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến tiến trình điều trị và kết quả đạt được. nào đáp ứng được đầy đủ như: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, Pano Ceph 2D, phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph 3D, máy cắt xương siêu âm…