Điều trị cười hở lợi nhanh và hiệu quả tại nha khoa uy tín

Cười hở lợi là một khiếm khuyết về răng mà không một ai mong muốn, cười hở lợi có thể do nguyên nhân từ lợi hoặc xương hàm. Dạng sai lệch này khá đặc biệt, xuất phát từ các yếu tố phát triển của cấu trúc  hàm mặt, làm giảm thẩm mỹ nụ cười. Để khuôn mặt tươi và duyên hơn, nụ cười rạng rỡ hơn bạn nên sớm điều trị để khắc phục tình trạng cười hở lợi tại nha khoa uy tín và chất lượng.

Điều trị cười hở lợi nhanh chóng và hiệu quả

Điều trị cười hở lợi nhanh chóng và hiệu quả

Cười hở lợi là gì

Khi chúng ta cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là dấu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm rất dễ nhận dạng, làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

Để giải quyết hiệu quả tình trạng này, Nha khoa thẩm mỹ hiện đại ngày nay có những biện pháp như phẫu thuật chỉnh hình, tiêm chất giãn cơ hoặc tạo hình thân răng. Tuỳ mức độ hở lợi của mỗi người, Bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Các mức độ cười hở lợi

Các mức độ cười hở lợi

Phương pháp điều trị cười hở lợi thích hợp nhất hiện nay là gì

Bác sỹ sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và mức độ khiếm khuyết cụ thể để biết cười hở lợi có thể điều trị hiệu quả  bằng cách nào. Thông thường, trong hầu hết các tình huống cười hở lợi thì phẫu thuật là cách thường được áp dụng hơn cả. Vì khi phẫu thuật mới có thể tác động đồng thời đến cả răng, xương hàm và lợi để chỉnh lại cho cân đối, thẩm mỹ.

Nếu phần lợi quá nhiều sẽ cắt bớt, xương nhô khiến lợi chìa ra nhiều thì cần cắt bớt xương hàm. Hoặc nếu răng sa thấp khiến khi cười lợi bị nhìn thấy nhiều sẽ được bắt vít để kéo răng lên cao cho cân đối.

Nên điều trị cười hở lợi càng sớm càng tốt

Nên điều trị cười hở lợi càng sớm càng tốt

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi  cũng có thể giúp điều chỉnh lại cơ thắng môi để khi cười môi không bị kéo lên cao làm lợi bị hở nhiều. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là ca điều trị phức tạp, nên cần đến bác sỹ giỏi không chỉ về chuyên môn mà còn có mắt thẩm mỹ cao để cân đối lại tương quan giữa cơ thắng môi, lợi, xương hàm và răng, giúp đem lại hiệu quả tối đa, cho bệnh nhân có nụ cười như mong đợi.

Hiện nay, tại một số Nha khoa uy tín đang áp dụng cách điều trị cười hở lợi bằng kỹ thuật tiêm thuốc giãn cơ và tạo hình thân răng. Với hai phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật xâm lấn, chỉ với những thao tác nhẹ nhàng, phần lợi hở sẽ được xoá bỏ dứt điểm, giúp khuôn miệng duyên dáng và tươi tắn. Chính vì có nhiều phương pháp điều trị, thế nên chúng ta cần đến Nha khoa để Bác sỹ tham khám và tư vấn cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất.

Thực tế phẫu thuật cho bệnh nhân cũng đã cho thấy năng lực điều trị khiếm khuyết này của nha khoa Việt Úc là rất uy tín, kết quả làm khách hàng hài lòng và rất tin tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề cười hở lợi có điều trị hiệu quả được không, chữa bệnh cười hở lợi như thế nào bạn có thể liên hệ tới phòng khám nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cũng như xác định rõ mức độ và xác định phương pháp để điều trị .