Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục triệt để nhất

Một nụ cười đẹp, tự tin giúp bạn gây ấn tượng trong mắt người đối diện khi giao tiếp. Nhưng không may mắn, bạn sở hữu nụ cười hở lợi, điều này làm bạn mất đi nhiều cơ hội trong công việc và trong cuộc sống. Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục là điều bạn đang quan tâm và tìm cách giải quyết.

Cười hở lợi và nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi là khi cười phần lợi lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Nó không phải dạng bệnh lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng về mặt thẩm mỹ thì nụ cười của bạn xấu đi rất nhiều. Theo quan niệm tướng số, cười hở lợi còn bị gán ghép với những ý nghĩa không tốt đẹp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng cười hở lợi là:

+ Cười hở lợi do thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn làm mất đi sự cân đối giữa tỉ lệ chiều dài thân răng và lợi.

+ Cơ kéo môi trên ngắn kéo môi lên quá cao khi cười khiến lợi lộ ra khi cười nhiều.

+ Xương hàm quá phát triển nhô ra phía trước.

+ Lợi phì đại, bao trùm thân răng.

Các bác sĩ sau khi thăm khám xác định nguyên nhân sẽ đưa ra biện pháp khắc phục cười hở lợi phù hợp nhất với tình trạng răng miệng cũng như tình hình tài chính của từng bệnh nhân.

Xem thêm: Chữa cười hở lợi ở đâu tốt và an toàn?

Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi phải làm sao?

Cười hở lợi phải làm sao?

Hiện nay, sự phát triển của y học hiện đại thì việc điều trị cười hở lợi không quá phức tạp mà hiệu quả điều trị cao. Có 2 phương pháp chữa cười hở lợi phổ biến là: Chữa cười hở lợi không phẫu thuật và phẫu thuật cười hở lợi.

+ Với nguyên nhân do thân răng ngắn, cách điều trị là phẫu thuật làm dài thân răng

+ Khi môi trên ngắn, giải pháp là phẫu thuật tạo hình làm dài môi trên.

+ Cơ kéo môi trên ngắn, bác sĩ sẽ tiêm botox hoặc phẫu thuật cắt làm giảm trương lực kéo môi trên.

Nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm thì chỉ định cắt hàm bằng LeFort1, tiến hành đẩy lún lên trên giúp hàm về vị trí thẩm mỹ. Và tình trạng hô cũng được khắc phục khi điều trị bằng phương pháp này.

Bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Với những chia sẻ ngắn trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cười hở lợi làm sao để khắc phục. Hy vọng, bạn sớm khắc phục được tình trạng cười hở lợi mà mình đang mắc phải. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gọi theo Hotline 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.