Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục nhanh chóng

Sở hữu một nụ cười duyên dáng bạn sẽ luôn để lại dấu ấn với người đối diện. Nó còn giúp bạn luôn tự tin, rạng rỡ, hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống. Nếu bạn không may không được sở hữu nụ cười duyên dáng ấy do bị khiếm khuyết cười hở lợi phải làm sao? Cách khắc phục cười hở lợi thế nào? Chúng ta cùng đi gặp bác sĩ nha khoa để tìm hiểu.

Thế nào là cười hở lợi là thế nào?

Cười hở lợi là khi cười mà vùng lợi nhìn thấy được nhiều hơn mức phổ thông, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên lớn hơn 3mm. Nó khiến  người mắc phải lúc nào cũng tự ti, thấy mặc cảm về bản thân và băn khoăn vì cười hở lợi phải làm sao?

Cười hở lợi làm bạn tự ti khi giao tiếp

Cười hở lợi làm bạn tự ti khi giao tiếp

Nguyên nhân cười hở lợi làm bạn bị cười hở lợi:

  • Do nướu quá dày: có thể do bẩm sinh hoặc bị tác động của một số loại thuốc.
  • Do đường vành môi của bạn bị đẩy lên quá
  • Do xương hàm trên của bạn bị hô
  • Do xương ổ răng của bạn quá dày.

Cười hở lợi phải làm sao?

Trả lời câu hỏi cười hở lợi phải làm sao của bạn, bác sĩ nha khoa giải thích hiện có hai phương pháp khắc phục cười hở lợi là chữa bằng phẫu thuật và chữa cười hở lợi không phẫu thuật.

Cười hở lợi và kết quả sau phẫu thuật cười hở lợi

Cười hở lợi và kết quả sau phẫu thuật cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi không phẫu thuật là bạn sẽ được tiêm hoạt chất có tác dụng kéo môi lên cao, khi cười làm cho nụ cười thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Đây là phương pháp điều trị khá đơn giản và có hiệu quả ngay lập tức. Thời gian thực hiện mất khoảng 30 phút, bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong suốt thời gian điều trị, không gây đau đớn, không làm chảy máu. Ngay sau khi điều trị, bạn vẫn sinh hoạt bình thường. Hạn chế là hiệu quả chỉ trong vòng 6- 8 tháng

Điều trị cười hở lợi có phẫu thuật cần tùy theo tình trạng bị hở lợi của bạn ở cấp độ nào, nguyên nhân ra sao thì bác sĩ sẽ có những chỉ định phẫu thuật khắc phục hiệu quả cười hở lợi cho bạn.

Kết quả hoàn mỹ sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Kết quả hoàn mỹ sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Nếu còn băn khoăn khi cười hở lợi phải làm sao, bạn nên tìm hiểu cách chữa cười hở lợi ở các trung tâm nha khoa nhé.

Xem thêm: Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội.