Cười hở lợi là xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Ông cha ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” điều này có thật sự đúng không? Nụ cười giúp bạn xua tan đi mệt mỏi sau những giờ học tập làm việc căng thẳng và tạo niềm vui lan tỏa sang người đối diện khi giao tiếp. Khiến họ ấn tượng với bạn về sự tự tin và nụ cười duyên dáng. Nhưng bạn lại sở hữu nụ cười hở lợi. Theo tướng số, cười hở lợi là xấu và nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Như thế nào là nụ cười hở lợi?

Một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa, cân đối 3 yếu tố: Răng, môi, lợi. Phần lợi của bạn lộ ra khi cười trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên thì gọi là cười hở lợi. Nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng về tính thẩm mỹ thì nó làm nụ cười xấu đi rất nhiều. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi:

+ Cơ kéo môi trên ngắn, kéo lợi lên cao khi cười.

+ Thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn.

+ Xương hàm phát triển, nhô ra phía trước.

+ Lợi quá phát triển bao trùm thân răng.

Tùy theo từng nguyên nhân cười hở lợi, các bác sĩ có những biện pháp điều trị  phù hợp với tình trạng của bạn nhằm đem lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Mức độ cười hở lợi

Mức độ cười hở lợi

Xem thêm: Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt mà giá lại rẻ?

Tướng số người cười hở lợi là xấu

+ Dù bạn có một vóc dáng đẹp, làn da đẹp và cả một khuôn mặt đẹp nhưng khi nụ cười bị hở lợi thì cũng khiến người đối diện mất đi nhiều thiện cảm, ấn tượng ban đầu. Người phụ nữ đẹp nhất là khi mỉm cười. Đừng để nụ cười hở lợi là mất đi sự tự tin của bạn.

+ Cười hở lợi làm mất đi thẩm mỹ nụ cười và đặc biệt theo quan niệm tướng số thì cười hở lợi là xấu. Phụ nữ cười hở lợi mà lợi còn thâm, môi mỏng có tính cách gian xảo, không trung thực, hay ghen, có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, tình duyên lận đận. Vậy khi đàn ông cười hở lợi thì có ý nghĩa gì? Họ hay bị vạ miệng vì lời nói không suy nghĩ kĩ, tiền bạc của cải làm ra không giữ được, đường công danh ít thăng tiến. Dù là đàn ông hay đàn bà thì cười hở lợi đều mang những ý nghĩa không đẹp và được mặc định cười hở lợi là xấu.

Cười hở lợi

Cười hở lợi là xấu có đúng không?

Làm gì để khắc phục cười hở lợi là xấu

Hiện nay, có 2 phương pháp chữa cười hở lợi đem lại hiệu quả điều trị cao. Đó là chữa cười hở lợi không phẫu thuật và phẫu thuật cười hở lợi.

+ Phẫu thuật cười hở lợi: Sau quá trình thăm khám xác định nguyên nhân cười hở lợi, bác sĩ tiến hành phẫu thuật cười hở lợi. Các nguyên nhân do lợi, xương hàm, thân răng ngắn sẽ được chỉ định phẫu thuật cười hở lợi. Phương pháp này đem lại hiệu quả điều trị chỉ sau một lần phẫu thuật.

+ Chữa cười hở lợi không phẫu thuật: Đối với bệnh nhân sợ đau do phẫu thuật thì đây là phương pháp rất phù hợp. Bác sĩ tiêm hoạt chất botox vào cơ kéo môi trên giúp nụ cười thu hẹp nhiều theo chiều đứng, giải quyết tình trạng cười hở lợi. Nhược điểm của phương pháp này là sau 3 – 6 tháng bạn tiêm lại nếu muốn duy trì hiệu quả điều trị.

Trên đây, là những chia sẻ ngắn của chúng tôi về cười hở lợi là xấu cũng như cách khắc phục cười hở lợi là xấu giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy đến ngay địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám về tiến hành chữa cười hở lợi cho bạn. Chúc bạn có nụ cười đẹp và sức khỏe răng miệng như mong muốn.