Cười hở lợi là gì và muốn chữa cười hở lợi phải làm sao

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu “cái răng cái tóc là góc con người”.. Một nụ cười rạng rỡ, duyên dáng sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm của người đối diện. Giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sỡ hữu được nụ cười hoàn hảo. Có bạn thắc mắc, vì sao mình có hàm răng trắng đều nhưng vẫn không tự tin lắm bởi vì khi cười lại phô phần lợi quá nhiều. Vậy có cách nào khắc phục cười hở lợi không? Cùng tìm hiểu cười hở lợi là gì và muốn chữa cười hở lợi phải làm sao? qua bài viết dưới đây nhé!

Hở lợi khiến nụ cười của bạn trở nên kém xinh

Hở lợi khiến nụ cười của bạn trở nên kém xinh

Cười hở lợi là gì 

Thông thường, nụ cười đẹp sẽ không bị lộ phần lợi ra. Khi cười mà xuất hiện tình trạng vùng lợi nhiều hơn mức trung bình và có khoảng cách răng tới lợi không tương xứng, thông thường khoảng cách này được xác định trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi

Muốn chữa cười hở lợi thì phải làm sao

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giúp điều trị cười hở lợi. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Trong số các giải pháp hiện nay thì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi được các chuyên gia và đông đảo khách hàng đánh giá cao nhất về hiệu quả thẩm mỹ cũng như độ an toàn tuyệt đối. Để khắc phục tình trạng cười hở lợi bạn sẽ được điều trị theo quy trình sau:

Hình ảnh trước và sau cười hở lợi

Hình ảnh trước và sau điều trị cười hở lợi

  • Đầu tiên, khi đến thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ hở lợi của từng khách hàng. Từ đó, sẽ đưa mức độ hở lợi và chẩn đoán nguyên nhân khiến bạn gặp phải khuyết điểm này để có phương pháp trị liệu phù hợp.
  • Khi điều trị, tùy theo nguyên nhân mà bác sĩ chỉ định một trong 2 cách khắc phục như sau: + Nếu nguyên nhân gây nên hở lợi là do cơ co kéo, bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ.

    + Trường hợp lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả do sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh nha. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng.

  • Kết thúc điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng  để đạt được kết quả cao nhất

Với những thông tin vừa nêu trên đây, đã phần nào giúp bạn xác định được thế nào là cười hở lợi và cách điều trị ra sao. Hãy đến với phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn tình trạng của mình, từ đó giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị cười hở lợi hợp lí cho bản thân.