Công nghệ mới chỉnh nha chữa cười hở lợi vĩnh viễn

Cười hở lợi là khuyết điểm của nụ cười làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Cùng sự phát triển của y học, nhiều phương pháp chữa cười hở lợi ra đời đem lại hiệu quả cao và tính thẩm mỹ. Ngoài phương pháp phẫu thuật cười hở lợi đem lại hiệu quả vĩnh viễn còn phương pháp chỉnh nha chữa cười hở lợi cũng đang được nhiều người tin tưởng về hiệu quả vĩnh viễn nó đem lại.

Cười hở lợi và nguyên nhân gây cười hở lợi?

Cười hở lợi là khi cười để lộ ra phần lợi trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Cười hở lợi không phải bệnh lý nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn. Để trả lời cho câu hỏi: “Tại sao cười hở lợi” chúng ta cùng nhau đi tìm nguyên nhân gây cười hở lợi. Có nhiều nguyên nhân cười hở lợi như: Cơ kéo môi trên phát triển, thân răng ngắn, răng không phát triển hoàn toàn, răng mọc lệch lạc, xương ổ răng phát triển,…Dựa vào từng nguyên nhân mà có cách điều trị cười hở lợi khác nhau sao cho phù hợp nhất. Và chỉnh nha chữa cười hở lợi cũng là một trong những phương pháp điều trị đem lại hiệu quả cao.

Cười hở lợi

Cười hở lợi

Chỉnh nha chữa cười hở lợi

Chỉnh nha chữa cười hở lợi là phương pháp sử dụng các khí cụ để điều trị sự lệch lạc, lộn xộn, chen chúc,..của răng về vị trí thẩm mỹ. Từ đó, phần lợi sẽ không bị lộ ra quá nhiều khi cười nữa. Niềng răng có thể sử dụng các khí cụ mắc cài kim loại, mắc cài sứ,…hay khay niềng trong suốt Invitech.

+ Ưu điểm: Hiệu quả đem lại cao và vĩnh viễn.

+ Nhược điểm: Bạn cần điều trị trong thời gian dài thì quá trình chỉnh nha mới có tác dụng. Đặc biệt, không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng được điều trị bằng phương pháp niềng răng. Chỉ nguyên nhân do răng mới được điều trị bằng niềng răng, còn những nguyên nhân khác khắc phục cười hở lợi bằng niềng răng cũng vô tác dụng.

Quy trình chỉnh nha chữa cười hở lợi

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Các y, bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân cười hở lợi. Đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng cười hở lợi của bạn.

+ Bước 2: Chụp xquang xác định cấu trúc xương hàm.

+ Bước 3: Lấy dấu răng, chế tạo khay niềng.

+ Bước 4: Đeo khay chỉnh nha cười hở lợi.

+ Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc,vệ sinh răng miệng, khay niềng sau chỉnh nha chữa cười hở lợi.

Bệnh nhân trước và sau chữa cười hở lợi

Bệnh nhân trước và sau chữa cười hở lợi

Để xác định nguyên nhân  cười hở lợi và tình trạng của bạn có phù hợp để điều trị bằng phương pháp chỉnh nha chữa cười hở lợi thì bạn cần đến phòng khám nha để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Việc lựa chọn công nghệ điều trị phù hợp và giá điều trị cười hở lợi hợp lý là vô cùng quan trọng. Chúc bạn có nụ cười đẹp như mong muốn!