Chữa cười hở lợi bao lâu thì có thể bọc răng sứ

Chào bác sĩ nha khoa Việt Úc . Xin cho em hỏi, hiện nay em đang bị hở lợi khá nhiều thêm vào đó răng lại mọc khấp khểnh không đều. Em muốn điều trị cười hở lợi và bọc răng sứ cho răng. Bác sĩ có thể cho em biết chữa cười hở lợi bao lâu thi có thể bọc răng sứ được không ạ. Mong bác sĩ trả lời và tư vấn giúp em. (Mai Anh – Đống Đa – Hà Nội)

Chữa cười hở lợi bao lâu thì có thể bọc răng sứ

Chữa cười hở lợi bao lâu thì có thể bọc răng sứ

Trả lời:

Xin chào bạn Mai Anh, rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình đến nha khoa Việt Úc . Với câu hỏi chữa cười hở lợi bao lâu thì có thể bọc răng sứ chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau

Cười hở lợi là gì

Cười hở lợi là khuyết điểm về răng miệng rất dễ nhận thấy bằng mắt thường khi bạn cười hoặc nói. Khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn so với bình thường. Với những người mắc bệnh cười hở lợi thường có khoảng cách từ cổ chân răng đến mép vành môi lớn hơn 3 mm. Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, nhưng nó sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Do đó, điều trị cười hở lợi là việc làm rất cần thiết để bạn có thể lấy lại niềm vui trong cuộc sống và công việc.

Cười hở lợi khiến bạn kém xinh trong mắt người đối diện

Cười hở lợi khiến bạn kém xinh trong mắt người đối diện

Điều trị cười hở lợi

Hiện nay, việc điều trị cười hở lợi khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tùy vào từng tình trạng mà bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp điều trị khác nhau như  phẫu thuật cắt cơ nâng môi trên, cắt nướu làm dài răng, cắt bớt xương hàm trên, mài viền xương ổ răng hoặc chỉnh nha làm lún răng kết hợp cắt lợi…

Phẫu thuật nụ cười hở lợi là phương pháp chỉnh hình lợi bằng cách cắt bớt mô lợi thừa, di chuyển xương hàm trên hoặc làm giảm lực trương cơ vành môi trên sao cho khi cười khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên không quá 2 mm, giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi, mang đến cho bạn nụ cười xinh đẹp và cuốn hút.

+ Nếu cười hở lợi là do lợi phát triển quá mức thì tiến hành gây tê và cắt cung lợi nhẹ nhàng, nhanh chóng, bạn có thể về ngay sau phẫu thuật.

+ Nếu cười hở lợi là do hô hàm trên, xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài thì chỉ định là phải phẫu thuật hàm hô kèm cười hở lợi sẽ giúp giải quyết hiệu quả 2 vấn đề trên chỉ trong nhanh chóng. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi. Nếu sau khi phẫu thuật hàm hô xong mà vẫn còn cười hở lợi thì tiếp tục giải quyết cắt cung lợi sau quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi là phương pháp được đánh giá khá tốt về hiệu quả và nhanh hồi phục. Thông thường sau khi chữa cười hở lợi từ 5 – 7 ngày là hết sưng tấy, 3 – 6 tháng thì bình phục, ổn định. Trong thời gian hồi phục, bạn có thể sinh hoạt như bình thường, nhưng nên hạn chế tác động quá mạnh đến vùng hàm trên.

Phẫu thuật cười hở lợi kết hợp bọc răng sứ cho bạn nụ cười tụ tin và hoàn hảo

Phẫu thuật cười hở lợi kết hợp bọc răng sứ cho bạn nụ cười tụ tin và hoàn hảo

Phẫu thuật chữa cười hở lợi quan trọng nhất là bác sĩ cần có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để xác định được nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Ngoài ra, khi phẫu thuật chữa cười hở lợi, bác sĩ cũng cần đánh giá được mức độ hở lợi để biết đẩy hàm hoặc cung lợi về sau bao nhiêu là đủ, sao cho nụ cười và tổng thể gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Nếu bạn muốn chỉnh răng cười hở lợi thì tùy vào tình trạng sau khi thực hiện cười hở lợi mà bác sĩ sẽ cho bạn biết thời gian bạn có thể thực hiện bọc răng sứ. Chính vì thế bạn nên đến những phòng khám nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao  để có thể tham khám trực tiếp cũng như tư vấn cho bạn một cách rõ ràng và cụ thể nhất cho trường hợp răng và lợi của bạn nhé. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp.