Chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi

Ai sinh ra cũng mong muốn có gương mặt đẹp, thân hình đẹp và cao ráo. Nhưng “nhân vô thập toàn” mỗi chúng ta có một khuyết điểm riêng. Trong đó, cười hở lợi là khiếm khuyết mà nhiều người gặp phải. Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp được nhiều người sử dụng để khắc phục tình trạng cười hở lợi của mình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nha khoa Việt Úc về kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi để bạn hiểu thêm về phương pháp này nhé.

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi cho bạn

Cười hở lợi là khi bạn cười hết cỡ phần lợi lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Cười hở lợi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ khi cười. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi:

+ Cơ kéo môi trên ngắn làm kéo môi trên lên cao gây lên cười hở lợi.

+ Thân răng ngắn, răng không phát triển hoàn toàn. Để khắc phục tình trạng trên bác sĩ tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng.

+ Lợi phát triển làm bao chùm thân răng.

+ Xương ổ răng và xương hàm phát triển chìa ra phía trước.

Sau khi xác định nguyên nhân cười hở lợi cho bạn, các bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị cười hở lợi phổ biến là: Phẫu thuật cười hở lợi và chữa cười hở lợi không phẫu thuật.

Phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi

Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi

+ Cảm giác sau phẫu thuật: Khi phẫu thuật cười hở lợi, bạn chỉ đau lúc bác sĩ tiêm thuốc tê vào hàm để chuẩn bị làm phẫu thuật. Thời gian đau rất ngắn, chỉ thoáng quá và kéo dài không quá 30 giây nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Bác sĩ, y tá nhẹ nhàng, luôn hỏi han, quan tâm, bạn sẽ cảm thấy an tâm và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mấy ngày đầu sau khi hết thuốc tê, đôi môi bạn có thể sưng, cảm giác hơi nhức nhức. Nhưng đó là cảm giác hết sức bình thường và không phải biến chứng gì. Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn nên gọi cho bác sĩ để được tư vấn. Tình trạng sưng đau này sẽ kéo dài trong 3 ngày sẽ ổn.

+ Ăn uống sau phẫu thuật: Bạn có thể ăn uống bình thường ngay sau phẫu thuật mà không cần kiêng khem gì hết. Ngày đầu, bạn ăn thức ăn loãng, tránh phải ăn nhai nhiều. Những ngày sau đó bạn ăn uống bình thường, lưu ý tránh thức ăn quá cứng làm ảnh hưởng đến vết thương đang lành lại.

Có thể bạn quan tâm: Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền là hợp lý?

Kết quả sau phẫu thuật cười hở lợi

Kết quả sau phẫu thuật cười hở lợi

Không phải tình trạng cười hở lợi nào cũng được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cười hở lợi. Tùy theo nguyên nhân cười hở lợi các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Hãy đến địa chỉ phòng khám nha để được các bác sĩ thăm khám cụ thể cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được khuyết điểm hở lợi của mình!