Cắt nướu chữa cười hở lợi khi nào?

Cười hở lợi là một khuyết điểm thường gặp của nụ cười làm mất đi vẻ thẩm mỹ khi cười của bạn. Không những thế theo quan niệm tướng số, cười hở lợi còn mang những ý nghĩa không tốt đẹp. Có rất nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi, và cắt lợi không dời ổ xương cũng được nhiều người quan tâm vì hiệu quả điều trị mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu phương pháp này được áp dụng điều trị trong trường hợp nào và hiệu quả của nó có được duy trì vĩnh viễn qua bài viết này nhé.

Chữa cười hở lợi cắt lợi không dời ổ xương trong trường hợp nào?

Cười hở lợi là khi bạn cười phần lợi lộ ra từ 3mm trở lên (khoảng cách tính từ chân răng đến vành môi trên) thì được gọi là cười hở lợi. Đây là một khiếm khuyết về vấn đề răng miệng rất thường gặp, tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ thẩm mỹ khi cười. Nó làm mất đi sự duyên dáng, làm mất đi sự tự tin khi cười. Chính vì thế, điều trị cười hở lợi là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Hiện này, cắt lợi không dời ổ xương là giải pháp tối ưu trong điều trị cười hở lợi. Nhưng cắt lợi không dời ổ xương chỉ được chỉ định điều trị trong một số trường hợp nhất định. Bác sĩ cần thăm khám cụ thể xác định nguyên nhân cười hở lợi thì mới có thể đưa ra cách điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Dưới đây là một số trường hợp được bác sĩ chỉ định cắt lợi không dời ổ xương:

+ Do răng: Thân răng ngắn, một phần răng bị lún sâu trong lợi tạo cảm giác mất cân đối khi răng quá ngắn. Khi đó, phần lợi bị hở ra nhiều gây nên cười hở lợi.

+ Do nướu: Phần nướu quá phát triển dài và dày bao trùm cả lên thân răng.

Cắt nướu chữa cười hở lợi

Cắt nướu chữa cười hở lợi

Thế nào là cắt lợi không dời ổ xương?

Cắt lợi không dời ổ xương là phương pháp đem lại hiệu quả cao trong điều trị cười hở lợi. Đây là một kĩ thuật đơn giản, trong nha khoa chỉ là một tiểu phẫu nên bạn hoàn toàn yên tâm. Đầu tiên, các bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, tiến hành gây tê trước khi phẫu thuật. Với phương pháp cắt lợi không dời ổ xương, bác sĩ tiến hành bóc tách nướu, cắt phần nướu thừa để làm dài thân răng. Sau đó, tiến hành tạo đường viền nướu và khâu nướu bằng loại chỉ tự tiêu.

Xem thêm: Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt và uy tín?

Ưu điểm khi cắt lợi không dời ổ xương

+ Rất an toàn, không gây biến chứng trong điều trị cười hở lợi.

+ Mang lại cho bạn nụ cười đẹp, kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Răng, môi, lợi.

+ Hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài chỉ sau một lần điều trị: Chỉ sau một lần phẫu thuật bạn sẽ được cam kết có nụ cười đẹp trọn đời mà không lo tái phát. Chi phí phẫu thuật cười hở lợi hoàn toàn hợp lí và phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.

Bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Cắt lợi không dời ổ xương là một kĩ thuật không phức tạp nhưng để tránh những biến chứng thì cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và phòng khám uy tín. Để hiểu thêm về phương pháp này, hãy đến Nha khoa Việt Úc để được các bác sĩ hàng đầu tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được nhược điểm cười hở lợi của mình.