Cách giảm sưng đau sau khi chữa cười hở lợi

Sự hài hòa giữa môi, lợi đồng thời răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như nụ cười duyên dáng cho mọi người. Người bị mắc chứng cười hở lợi thường có cảm giác tự ti và kém duyên hơn trong mắt người đối diện. Hiện nay, để khắc phục tình trạng cười hở lợi khá đơn giản, chỉ trong thời gian từ 45-60 phút bạn đã có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi. Tuy nhiên, cách giảm sưng đau sau khi chữa cười hở lợi không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

Cười hở lợi là khi cười hết cỡ không chỉ có răng bị lộ ra mà cả lợi cũng bị lộ một phần khá lớn (>3mm tính trong khoảng viền cổ răng của tới vành môi trên). Căn cứ vào độ hở của lợi khi cười mà người ta phân ra làm 4 mức độ nặng nhẹ và phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người.

+ Cười hở nướu nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao thân răng cửa giữa.

+ Cười hở lợi mức độ trung bình: Phần lợi lộ ra từ 25% – 50% chiều cao thân răng cửa giữa.

+ Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% – chiều cao thân răng cửa giữa.

+ Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao thân răng cửa giữa.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi giúp bạn có nụ cười tươi và tự tin hơn trong giao tiếp

Phẫu thuật chữa cười hở lợi giúp bạn có nụ cười tươi và tự tin hơn trong giao tiếp

Cách giảm sưng đau sau khi chữa cười hở lợi

Bất kì một cuộc tiểu phẫu nào cũng sẽ gây nên tình trạng sưng và đau cho bệnh nhân. Phẫu thuật chữa cười hở lợi cũng vậy. Để khắc phục tình trạng này, sau khi tiến hành  chữa cười hở lợi cần cân nhắc những vấn đề sau:

-Ẳn cháo loãng trong 2 ngày đầu.

-Súc miệng liên tiếp với nước súc miệng sạch khuẩn.

-Tái khám đồng thời dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nếu như các bạn phẫu thuật hàm hô thì nên lưu ý thêm 1 số trường hợp sau:

-Ăn cơm mềm sau 2-3 ngày.

-Cắt chỉ sau khi được 10-15 ngày.

Kỹ thuật chữa cười hở lợi được thự hiện tuần tự theo đúng tiến trình chuẩn, tại những cơ sở uy tín với bác sĩ có tay nghề cao bảo đảm không hề gây ra tác hại hay rủi ro nào cho bệnh nhân. Không những thế, những phương pháp chữa trị đều tiến hành theo phác đồ , đơn giản, hạn chế xâm lấn và tổn thương một cách tối đa. Thế nên, các bạn có thể yên tâm phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi, chỉ cần tìm được một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng.