Bí quyết giúp bạn làm sao để cười không bị hở lợi

Cười hở lợi là một trong những khiếm khuyết của nụ cười mà nhiều người mắc phải. Nó không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà chỉ làm mất vẻ thẩm mỹ khi cười, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Làm sao để cười không bị hở lợi là điều bạn quan tâm và muốn biết phương pháp thẩm mỹ cười hở lợi của mình.

Mách bạn một số cách cười không bị hở lợi

Một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố: Răng, môi, lợi. Khi cười phần lợi để ra quá nhiều (trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên) thì được gọi là cười hở lợi. Có nhiều nguyên nhân cười hở lợi: Do thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn, lợi quá phát triển, xương ổ răng phát triển,…Cười là trạng thái cảm xúc của con người, khi cười nên điều tiết cảm xúc tránh cười quá lớn, cười hết cỡ để lộ ra khuyết điểm của bạn. Làm sao để cười không bị hở lợi là câu hỏi bạn đang quan tâm. Cùng nhau tìm hiểu nào!

+ Cười mỉm: Khi bạn cười khóe miệng giãn những hai môi không mở hoặc mở rất ít, điều nay làm người đối diện không nhìn thấy phần lợi lộ ra quá nhiều. Cách cười mỉm này còn phù hợp trong giao tiếp, bày tỏ cảm xúc vừa đủ đem lại thiện cảm, duyên dáng, e thẹn cho bạn.

+ Không nên cười quá lớn và hết cỡ: Khi vui vẻ bạn có thể cười hết cỡ, điều này làm bộc lộ khuyết điểm cười hở lợi của bạn rõ nhất. Cơ môi và miệng giãn mạnh và gây cười hở lợi. Do vậy, cần tiết chế cảm xúc của mình và kiểm soát được nụ cười của mình.

+ Tập trung sự chú ý của  người đối diện vào răng, đôi môi: Khi cười bạn để lộ ra hàm răng trắng bóng, đều tắp thì người đối diện sẽ chú ý và quên đi khuyết điểm hở lợi của bạn. Nên bạn hãy chăm sóc vệ sinh cho hàm răng của mình nhé. Bên cạnh đó, đôi môi gợi cảm, căng mọng đầy sức sống cũng là điểm nhấn cho nụ cười làm nhu mờ đi nụ cười hở lợi của bạn.

Bí quyết cười không hở lợi

Bí quyết cười không hở lợi

Cách khắc phục cười hở lợi triệt để

Cười hở lợi tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nó mất đi vẻ thẩm mỹ của nụ cười. Đặc biệt, theo quan niệm tử vi tướng số thì cười hở lợi còn ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, tướng số của bạn. Bởi vậy, điều trị cười hở lợi triệt để là cần thiết. Hiện nay, có 2 phương pháp chữa cười hở lợi là phẫu thuật chữa cười hở lợi và không phẫu thuật chữa cười hở lợi. Cùng tìm hiểu về 2 phương pháp này để lựa chọn giải pháp tối ưu cho bạn cũng như chi phí phẫu thuật cười hở lợi phù hợp.

+ Không phẫu thuật chữa cười hở lợi: Trường hợp, cười hở lợi do cơ kéo môi trên phát triển thì bác sĩ tiến hành tiêm botox để làm giảm lực kéo môi, khi cười không bị hở lợi nữa. Còn nguyên nhân do răng thì niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ giúp bạn điều chỉnh nụ cười không hở lợi nữa.

+ Phẫu thuật chữa cười hở lợi: Cười hở lợi do xương hàm thì phẫu thuật là giải pháp triệt để, đem lại hiệu quả cao và vĩnh viễn không gây biến chứng. Bạn tự tin khi giao tiếp mà không cần lo lắng về nụ cười hở lợi của mình.

Bệnh nhân trước và sau chữa cười hở lợi

Bệnh nhân trước và sau chữa cười hở lợi

Hy vọng, với những chia sẻ trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về cười hở lợi. Cũng như cách khắc phục cười hở lợi tạm thời, triệt để. Chúc bạn sớm sở hữu nụ cười duyên dáng!