Bí quyết chữa nụ cười hở lợi hiệu quả

Trong giao tiếp hàng ngày chúng ta luôn phải nở 1 nụ cười tươi nhưng nó sẽ hoàn toàn phản tác dụng nếu đó là nụ cười hở lợi.  Đây là hiện tượng có thể nhìn thấy khi khoảng cách giữa răng và lợi không tương xứng ,khi ta cười 1 phần lớn lợi bị nhô ra trông rất mất thẩm mỹ. Vậy chữa nụ cười hở lợi thế nào cho hiệu quả? Bạn sẽ nhận được câu trả lời khi xem xong bài viết này.

Chữa nụ cười hở lợi

Chữa nụ cười hở lợi

Các cách cười không hở lợi

Vì cuộc sống luôn như 1 dòng chảy nên không phải lúc nào ta cũng có thời gian chăm chút từng ly từng tí cho bản thân ,dưới đây là những cách cười không hở lợi cho những người hay giao tiếp nhưng nó chỉ là cách chữa nụ cười hở lợi tạm thời.

  • Cười mỉm: Cách cười nhẹ không giãn rộng môi, chỉ kéo giãn ra 2 bên không làm hở hoặc hở rất ít phần răng. Cách làm này giúp bạn che được khuyết điểm hở lợi và cũng tạo được thiện cảm với người đang tiếp xúc .
  • Cười thư giãn: Cách cười vừa phải ,mở miệng để tạo khoảng cách giữa hai hàm một cách tự nhiên khi đó cở miệng được thả lỏng vẫn giữ được khuôn khổ.
  • Không cười quá lớn: Trong mỗi câu chuyện đôi lúc bạn sẽ cười quá to cơ miệng dãn rộng làm lộ phần lợi ở trên  không thể  kiểm soát do vậy nên biết quan sát lắng nghe gần đến đoạn phấn khích nên giữu bình tĩnh.

Cách chữa nụ cười hở lợi triệt để

Để làm mất đi nỗi lo về nụ cười của bạn, phương pháp hiệu quả nhất là đến địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín. Chúng ta có 2 lựa chọn là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật, ta sẽ phân tích từng lựa chọn như sau :

Chữa nụ cười hở lợi không cần phẫu thuật :

Chữa nụ cười hở lợi không phẫu thuật

Chữa nụ cười hở lợi không phẫu thuật

Đây là phương pháp chỉ áp dụng được với những trường hợp cười hở lợi do môi hoặc răng .

Đối với môi cách tiến hành là giảm cường lực cơ môi bằng cách tiêm hoạt chất , tuy nhiên phương pháp này không có hiệu quả tuyệt đối nếu không duy trì tiêm định kỳ.

Đối với răng thì chúng ta sẽ điều trị bằng cách niềng răng ,nắn răng lại để mỗi khi cười sẽ không bị hở lợi. Tuy nhiên niềng răng chữa cười hở lợi là phương pháp khá tiêu tốn thời gian và kiên trì , nếu ở độ tuổi từ 22 trở đi bạn sẽ cần 1 phương pháp chữa trị nhanh hơn để thuận tiện cho giao tiếp.

Chữa nụ cười hở lợi bằng phẫu thuật :

Khi làm phẫu thuật chúng ta sẽ được chữa trị tận gốc, tìm căn nguyên của vấn đề, do đó việc điều trị mang lại hiệu quả cao, xử lý triệt để cười hở lợi.

Phẫu thuật cắt lợi :

Lợi phát triển phì đại, độ che phủ răng lớn khi đó bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt giảm niêm mạc lợi làm răng hiện ra nhiều hơn.

Phẫu thuật chỉnh hàm :

Bác sỹ sẽ tiến hành mài xương ổ răng, làm ổ răng mỏng hơn không bị hở lợi khi cười nữa. Nếu trường hợp nặng hơn thì có thể xử lý cắt bớt xương hàm.

Phẫu thuật cắt thắng môi :

Bác sỹ sẽ điều chỉnh lực kéo của môi sao cho phù hợp để mỗi khi cười lợi không bị hở quá nhiều hoặc cũng có thể phẫu thuật làm tăng kích thước môi .

Chữa nụ cười hở lợi bằng phẫu thuật là cách khắc phục cười hở lợi  triệt để nhất .  Phẫu thuật cười hở lợi diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 1-2 tiếng là đã khắc phục xong tình trạng cười hở lợi. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể ra về và có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sỹ để thực hiện tại nhà.