Bé cười hở lợi bao nhiêu tuổi thì điều trị được?

Cười hở lợi là một trong những khiếm khuyết về nụ cười thường gặp ở trẻ em. Khi bé cười lộ phần lợi quá 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên thì được coi là bé cười hở lợi. Đây không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm ảnh hưởng đến diện mạo của bé, bé mất tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống.

Nguyên nhân gây cười hở lợi ở bé

Để tìm hiểu chữa cừơi hở lợi cho bé thì đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu tại sao bị cười hở lợi cho bé. Sau đây, là những nguyên nhân phổ biến nhất:

+ Lợi phát triển quá mạnh làm che lấp thân răng gây ra cười hở lợi khi bé cười.

+ Nhóm cơ kéo môi trên ngắn, lực co kéo mạnh nâng môi lên quá cao khi cười.

+ Răng mọc không hoàn toàn hoặc do thân răng ngắn.

+ Xương hàm phát triển hơn mức bình thường nhô ra ngoià gay cười hở lợi, có thể kết hợp bé bị hô hàm.

+ Sự phát triển gồ ghề của xương ổ răng khiến một phần lợi bị lộ ra ngoài nhiều khi bé cười hở lợi.

Bé cười hở lợi

Bé cười hở lợi

 

Bé cười hở lợi phải làm sao để khắc phục?

Khi bé ở độ tuổi dưới 14 tuổi thì ở độ tuổi này bé đang có sự phát triển mạnh mẽ về cơ thể nói chung và cả về hệ thống nhai – xương hàm – răng nói riêng. Răng sữa vẫn chưa được thay thế hoàn toàn bằng răng viễn vĩnh. Vì thế, còn trong giai đoạn phát triển, định hình khung xương hàm rất khó để kết luận bé cười hở lợi không?

Qua độ tuổi 14, bạn nên đưa bé đến phòng khám nha để được các y, bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân cười hở lợi để đưa ra cách khắc phục cười hở lợi hiệu quả nhất. Sau đây là cách khắc phục cụ thể cho một số nguyên nhân gây cười hở lợi.

+ Mài xương ổ răng: Để chữa trị cho bệnh nhân bị hở lợi do xương ổ quá dày, khi đó, xương ổ sẽ được mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu và tạo hình lại như cũ.

+ Cắt lợi: Phẫu thuật cắt lợi khi lợi phát triển quá mạnh.

+ Cắt xương hàm: Trường hợp cười hở lợi do khung xương hàm phát triển các bác sĩ tiến hành phẫu thuật theo phương pháp Lefort.

+ Giảm trương lực cơ vành môi: Tiêm botox chữa cười hở lợi vào cơ kéo môi và phẫu thuật cắt thắng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là làm cho môi không bị kéo lên quá cao khi cười.

Điều trị cười hở lợi cho bé

Điều trị cười hở lợi cho bé

Phẫu thuật cười hở lợi cho bé đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm thì mới đảm bảo thành công và an toàn cho bé. Không những thế, phòng khám nha cần được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc, hệ thống vật chất hiện đại giúp quá trình điều trị chính xác và an toàn. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến bé cười hở lợi thì liên hệ Hotline 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.