Bạn có biết những nguyên nhân cười hở lợi

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Đúng vậy, nụ cười có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Nó giúp bạn xua tan đi mệt mỏi, tạo động lực trong học tập và làm việc cũng như tạo cảm giác thoải mái với người đối diện khi giao tiếp. Nhưng không may mắn, nụ cười của bạn bị hở lợi. Điều này, làm bạn mất tự tin, luôn hạn chế cười. Cùng tìm hiểu nguyên nhân cười hở lợi để tìm thấy cách chữa cười hở lợi đạt hiểu quả cao nhất qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi là khi cười phần lợi của bạn lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Đây không phải là bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng về mặt thẩm mỹ của nụ cười thì nó làm nụ cười mất đi sự tự tin, duyên dáng. Có 4 nguyên nhân cười hở lợi phổ biến sau gây ra tình trạng cười hở lợi:

+ Do lợi phát triển phì đại bao trùm lên thân răng, làm mất cân đối giữa tỉ lệ chiều dài thân răng với lợi.

+ Xương hàm nhô ra phía trước, phát triển hơn mức bình thường. Nguyên nhân cười hở lợi này là phức tạp nhất khi khắc phục cười hở lợi.

+ Cơ kéo môi trên ngắn, kéo môi lên cao khi cười.

+ Thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn.

Cười hở lợi

Nguyên nhân nào gây cười hở lợi?

Các mức độ cười hở lợi

Căn cứ theo tỉ phần lợi lộ ra khi cười, người ta chia cười hở lợi thành bốn mức sau: Cười hở lợi nhẹ, cười hở lợi trung bình, cười hở lợi nặng và cười hở lợi rất nặng. Tùy vào nguyên nhân cười hở lợi, mức độ cười hở lợi mà bạn đang mắc phải, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng và khả năng kinh tế của mỗi bệnh nhân.

+ Cười hở lợi nhẹ: Lợi lộ ra khi cười trên 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: Trong trường hợp này thì phần lợi lộ ra trên 25% và dưới 50% chiều dài răng.

+ Cười hở lợi nặng: Phần mô lợi lộ ra trên 50% và dưới 100% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Trường hợp này khiến nụ cười bị ảnh hưởng nặng nề khi phần lợi lộ ra trên 100% chiều dài răng.

Các mức độ cười hở lợi

Các mức độ cười hở lợi

Bạn đăng băn khoăn và chưa xác định được nguyên nhân cười hở lợi cũng như mức độ cười hở lợi của mình thì hãy đến ngay địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao tư vấn và khám miễn phí cho trường hợp của bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng cười hở lợi của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gọi theo Hotline 09.456.9999.0 để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt tại Hà Nội?